tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì?

Tôi có đọc Facebook của một người bạn, anh ấy nói anh ấy phải giàu vì không muốn sau này phải vừa ẵm con trên tay, vừa cầu cạnh và nhìn sắc mặt, thái độ lạnh lùng của bác sĩ.

Anh ấy viết status đó khi con anh đang nằm viện vì sốt siêu vi. Mình tin là cha mẹ nào có con bệnh phải nằm bệnh viện công cũng đều trải qua cảm giác tương tự.

Mình không chê trách các bác sĩ ở bệnh viện công. Số lượng bệnh nhân khổng lồ, bác sĩ thì ít, họ khám quần quật từ sáng tới chiều thì hỏi sao mà niềm nở với từng bệnh nhân được. Họ cũng là con người mà. Khi cơ thể mệt mỏi, đầu óc căng thẳng thì chúng ta chẳng thể tử tế được với ai.

Vì thế, muốn con mình được chăm sóc ân cần và chu đáo nhất, chỉ có đi bệnh viện tư mà thôi. Và muốn đi viện tư thì phải có tiền, nhiều tiền nữa là đằng khác.

Tài chính đủ đầy là khi ta đảm bảo tài chính cho con cái, người thân có được sự chăm sóc tốt nhất về thể chất, giáo dục, sức khỏe. Đừng coi thường việc này, khi có sự cố xảy ra, chúng ta mới biết tài chính quan trọng đến mức nào.

Vì thế ai còn đang mộng mơ là chỉ cần kiếm vừa đủ tiền để ăn chơi du lịch, không cần làm nhiều chi để nặng đầu thì hãy nghĩ về cảm giác bất lực của người cha bên trên. Chúng ta không chỉ sống cho bản thân, mà còn sống cho gia đình, cho người thân của mình.

Leave a Comment