có đáng để đánh đổi khi khởi nghiệp ko

Đánh Đổi Này Có Đáng Không?

Sáng nay tôi bị ba la cho một trận, vì tội bảo 7g30 đưa mẹ đi khám định kỳ mà đến 9g mới dậy.

Vì bình thường tôi vẫn hay đưa mẹ đi lúc 9 rưỡi. Tới nơi 10g, khám xong 11g. Nên tôi cứ chủ quan là đi muộn xíu cũng không sao.

Tối qua tôi phải xem lại kế hoạch cho chiến dịch sắp tới để chiều nay họp chốt phương án. Xem vậy mà tới 4g sáng mới ngủ, 7g không thể nào dậy nổi nên phải nằm tới 9g.

Nhưng nghe ba chửi tôi mới giật mình nhận ra mình bỏ bê gia đình tới mức độ nào. Tại sao hứa với mẹ là 7 rưỡi mà 9g còn chưa đi? Tại sao người bệnh phải chờ người khỏe? Tại sao tôi luôn đúng giờ với người ngoài mà sao lại trễ nải với người nhà? Tại sao tôi lại ưu tiên cho người ngoài hơn gia đình mình?

Hôm nay tôi cứ miên man nghĩ miết. Mình làm việc quần quật như vậy, đánh đổi gia đình và sức khỏe liệu có đáng không. Tuy rằng giờ chưa có hậu quả nghiêm trọng nhưng đã bắt đầu có những dấu hiệu rất đáng ngại.

Mình khởi nghiệp vì điều gì? Mình làm việc hơn trâu bò để làm gì?

Tất cả sẽ vô nghĩa nếu mất một trong 2 thứ gia đình hoặc sức khỏe. Mình lại đang cảm thấy 2 thứ này của mình đều đang có chiều hướng xấu đi.

Công việc kinh doanh đang dần chiếm hết mọi không gian và thời gian của tôi, ngay cả sở thích viết lách mỗi ngày 15 phút cũng không duy trì được. Nhắn tin cho bạn gái một vài tin cũng không nhắn nổi.

Thời gian là có hạn, sức khỏe là có hạn, sức chịu đựng của gia đình, người thân cũng hữu hạn. Liệu rằng đánh đổi này có đáng?

Leave a Comment